Tủ giữ đồ tại trạm TBS – KUALA LUMPUR

Hãy khám phá sự tuyệt vời của trạm xe TBS ( Terminal Bersepadu Selatan)

👣 👣 Tại TBS có nhà vệ sinh sạch sẽ nơi mà mình có thể vệ sinh cá nhân, lại có chỗ ngủ ấm áp chính là phòng thông tin bên trong TBS. Do mình đi tìm chỗ có thể sử dụng được wifi nên khám phá ra phòng này, có hẳn vài người tiếp tân trực overnight, có vài hàng ghế bằng sắt bên trong, mình đã tranh thủ chiếm dụng 1 hàng, nằm ngủ thật ngon lành, dùng cái miếng chống nắng thành cái mền ấm áp. Thi thoảng có giật mình tỉnh giấc, ngó xung quanh thấy có vài anh cảnh sát đi ra đi vào nhưng chẳng ai đuổi mình nên mình cứ thế ngủ tới sáng.

 

💖 Rồi, vô chủ đề chính, đó là tại đây có những tủ đựng hành lý, một điều cực kì cực kì tiện lợi. Mà không phải trạm xe nào cũng có những tủ này đâu. Có lần ở Đức, mình sướng rơn khi phát hiện có locker tại trạm xe á.

 Bạn nhớ hỏi khu Luggage Centre & Lockers rồi thẳng tiến vào nhé.

🎼 Ở đây không có người kiểm soát nên bạn cứ dùng tiền ( giấy hay xu) để sử dụng.

🎼 Để gửi đồ rất đơn giản, có ghi hướng dẫn và cứ làm theo. Chuẩn bị tiền xu bỏ vào, xong chọn số tủ, bấm mật mã ( nhớ đừng quên nha), để đồ vào tủ, đóng lại. Vậy là xong á. Chừng nữa lấy đồ thì cứ chọn số tủ, nhập mật mã là cửa tủ tự bật ra. Tủ này có tác dụng giữ đồ trong vòng 24 tiếng, mỗi lần gửi là RM 5, ôi quá rẻ luôn í.

🐾 Tận dụng tối đa, hôm từ Malay qua Sing, mình cũng tính để đồ trong tủ, chỉ đem theo quần áo mặc 2 ngày thui, khỏi vác hết mớ đồ nhưng lấn cấn vì không biết sau thời gian quy định, cửa tủ nó tự bung ra thì mất hết đồ à. Thế là mình chạy vào hỏi phòng thông tin thì nhân viên giải thích rằng, nếu quá thời gian quy định thì cửa tủ vẫn đóng nhưng mình không thể lấy đồ ra được, phải đến đây và nhân viên sẽ lấy đồ ra, mình sẽ trả thêm tiền vượt quá thời gian. Cũng quá tiện lợi hen!

Ảnh: internet nha vì mình không chụp lại lúc ở đây

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s