Asia · Langkawi · Malaysia · Southeast Asia · Travel

Langkawi Island – Cách di chuyển tới đảo

Đến với đảo Langkawi là một sự lựa chọn thú vị, dành cho những ai thích buông bỏ công việc, không internet, không phone. Chỉ hòa mình vào nắng và gió tại đây.

Để đi được đến Langkawi, cần di chuyển bằng xe đò, ngồi tàu biển và leo đèo.

Mình đến đảo vào những ngày đầu tháng 11, may mắn là thời tiết rất đẹp, nắng gắt ( để có được những tấm hình rạng ngời), vắng khách du lịch. Theo như lời bác tài xế nói thì tháng 10 là tháng rất đông du khách, nhất là khách từ Trung Quốc qua.

1. Cách di chuyển tới Langkawi:

Đường bay: hãng hàng không Air Asia có chuyến bay thẳng đến đảo Langkawi, giá vé khứ hồi khoảng 100$.

Đường bộ: xe đò là phương án ngon, bổ, rẻ. Mình mua vé tại TBS ( Terminal Bersepadu Selatan), chuyến xe lúc 22h khởi hành, đến Kuala Perlis lúc 5h sáng. Giá vé RM47,30

Ghi chú thêm: nếu chọn đường bộ, ngoài Kuala Perlis thì các bạn cũng có thể đi xe đến Kuala Kedah, rồi đón tàu ra đảo Langkawi. Nhưng mình chọn Kuala Perlis bởi vì từ trạm xe đi bộ ra trạm tàu gần hơn ở Kuala Kedah. Vì chọn Kuala Kedah thì xe họ sẽ thả mình xuống chỗ có tên là Alor Setar, muốn đi ra bến tàu thì phải đón taxi tốn kém. Trong khi chọn Kuala Perlis thì đi bộ ra bến tàu.

Processed with VSCO with c1 preset

 

 

 

 

2. Ngồi tàu ra đảo Langkawi:

Tại Kuala Perlis, mua vé tàu biển ra đảo. Tàu chạy khoảng hơn 1 tiếng chút xíu. Cách nửa tiếng là có 1 chuyến tàu, tuy nhiên các bạn cũng nên tham khảo lịch tàu chạy trong ngày để thuận tiện cho việc đi lại giữa đảo và đất liền. Chuyến tàu sớm nhất là 7h sáng và chuyến trễ nhất là 16h. Không bị say sóng đâu ạ, tàu chạy êm lắm. Giá vé là RM18. Mua của hãng não cũng được hết.

20161108_085834703_ios

3. Lựa chọn khách sạn tại Langkawi:

Hòn đảo xinh đẹp này chia thành 2 khu vực. Khu vực trung tâm chính là khu vực gần bến tàu. Tại đây tập trung rất rất nhiều khu resort đẹp, giá cả cực kì phải chăng luôn. Mình từng tham khảo trên agoda, phòng đôi cho 1 đêm, resort hoặc hotel 4 sao, giá dao động khoảng 2tr. Tại đây cũng có nhiều siêu thị ( siêu thị bên này nhỏ xíu à), hàng quán ăn uống.

Khu vực thứ hai là Pentai Cenang: khu này gần biển và khách du lịch nếu thích sự cách biệt với thế giới văn mình thì chọn khu này. Mình chọn nghỉ ngơi tại đây. Tiền taxi từ bến tàu đến hotel là RM30. Taxi tại bến tàu có chung một giá, bạn không cần phải trả giá đâu.

Mình chọn ở tại Melati’s VIP Female Dorm ( trên booking.com). Đây là hostel nhé, nhưng mà phòng ngủ riêng biệt. Mình book loại giường ngủ riêng, phòng 2 người. Chi phí cho mỗi người ngủ 2 đêm là RM60

https://www.booking.com/hotel/my/melati-39-s-vip-female-dorm.en-gb.html?aid=378266;label=booking-name-4UfjYgZbXanEcVWUBUJFxwS160850613037%3Apl%3Ata%3Ap1%3Ap21%2C113%2C000%3Aac%3Aap1t1%3Aneg%3Afi%3Atiaud-146342138230%3Akwd-65526620%3Alp1028581%3Ali%3Adec%3Adm;sid=415ce59927dc25a7f8ccbcbd486c23ae

So sánh: khu gần bến tàu thuộc dạng hiện đại hơn so với Pentai Cenang, có biển nhưng mà chủ yếu là cảng bao quanh, bạn sẽ không đi bộ dạo biển được. Khu Pentai Cenang lại tập trung du khách tây nhiều hơn, dạo biển, con đường chính được gọi là sầm uất nhất, thật ra nó không phải rộng như mình tưởng tượng.

4. Ăn uống:

Nói thật là mình ăn mì gói suốt vì không tìm được chỗ ăn hấp dẫn. Mặc dù có rất nhiều quán ăn dọc đường chính ( ngay hostel đi bộ ra là trục đường chính) nhưng thức ăn vừa mắc, vừa không ăn được. Lời khuyên là nếu đến đảo, các bạn cũng nên chuẩn bị thức ăn, bánh ngọt hoặc mì gói.

5. Di chuyển trên đảo:

Thuê xe máy với giá RM30 cho 1 ngày. Đổ xăng rẻ bèo nhèo luôn. 1 lít xăng chỉ có RM2, tha hồ chạy banh chành cái đảo.

Lưu ý: các bạn nhớ đem theo bằng lái xe máy ( đổi loại mới, nhựa cứng, có tiếng Anh) để thuê xe nghen.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s