Asia · Hong Kong · Northeast Asia · Travel

Hong Kong – Chuẩn bị những gì cho chuyến đi

Hành trình: 4 ngày 3 đêm.

 

Vé mb khứ hồi ( bao gồm 20 kg hành lí kí gửi đi về) của hãng VNA: 151 USD

Phí làm visa: 100 USD

Hostel:50 USD

Phí tham quan + ăn uống + di chuyển: 64 USD

Tổng cộng: 365 USD

1. Visa:

Với công dân Việt Nam muốn xin visa du lịch vào HK có 2 cách:

– Cách 1: xin trực tiếp tại HK. Cách này thủ tục phức tạp, bạn cần phải trực tiếp liên lạc với phía HK, đóng tiền các thể loại, chuyển passport gốc qua HK.

– Cách 2: nhờ dịch vụ làm với mức phí dao động từ 90 – 110 USD. Thời gian xin visa là 3 tuần. Mình dùng cách này vì mình đích thân lên LSQ Trung Quốc để hỏi thủ tục tự túc thì họ bảo không còn nhận xin visa tự túc. Khổ tâm. Thế nên phải tốn cả cục tiền cho cái dịch vụ xin visa.

Giấy tờ cần chuẩn bị nộp cho dịch vụ bao gồm: các giấy tờ cá nhân, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm ( tối thiểu 50 triệu), giấy xác nhận đang làm việc, sao kê tài khoản ngân hàng nếu có, vé máy bay.

2. Vé máy bay:

Ôi chào, mình canh vé sale của Vietnam Airline, giá khứ hồi bao gồm 20kg hành lý và bữa ăn trên máy bay là gần 3,2 triệu.

Lúc vé máy bay sale, mình mua vé luôn rồi mới nộp xin visa. Vé sale sẽ không được hoàn trả, đổi vé nên lúc đó cũng hồi hộp lắm nhưng thôi kệ cứ tiến hành thôi.

3. Lịch trình và tổng chi phí

Mình đi 4 ngày 3 đêm, chi phí tính luôn toàn bộ khoảng 9 triệu và lịch tham quan như sau

– Ngày 1: về đến hostel ở HK cũng gần 6h tối nên chỉ kịp đi bộ tham quan khu vực gần hostel ( đường Nathan Road) và đi xem đèn laser tại khu Victoria Habour.

– Ngày 2: tham quan chủ yếu ở 2 chỗ Clock Tower, Avenue of the Stars. Buổi tối thì đi qua khu Mong Kok chơi

– Ngày 3: sáng đi Peak Tram rồi tìm chỗ ăn dimsum

– Ngày 4: đóng gói hành lí cho chuyến bay chiều về lại HCM

Mà ngoài ra thì còn nhiều địa điểm lắm. Nếu bạn đi Đại Nhĩ Sơn hoặc Ocean Park thì phải dành riêng 1 ngày để đi. Hoặc tham quan vườn hoa Nãi Lan ( Nan Lian Garden) nè, đi các khu chợ bên Mong Kok như chợ hoa, chợ cá…

4. Hostel

Mình chọn ở tại khu sầm uất nhất để tiện di chuyển.

Garden Hostel: Flat F1, 3/F, Mirador Mansion, 58 Nathan Road, Tsim Sha Tsui, Hong Kong

Giá phòng mix dorm cho 3 đêm là  HK$380 mỗi người

Hostel này trong chung cư cũ, nói chung là phòng tập thể tạm được, toalet thì hơi dơ chút xíu.

5. Phương tiện di chuyển:

Lúc tại sân bay, khi làm thủ tục nhập cảnh xong, mình đi tìm quầy bán thẻ Octopus với giá là HK$150 và phải deposit thêm HK$100 trong thẻ. Tiền deposit được lấy lại khi bạn trả thẻ ở sân bay.

Thẻ này như thẻ đa năng, tích hợp nhiều cái thú vị. Vừa là thẻ đi train, đi MRT, đi bus, vừa được giảm giá nếu mua vé online tại vài địa điểm tham quan. Có thể top-up ( nạp tiền) vào thẻ tại các trạm MRT hoặc các cửa hàng 7-11.

Nhưng cần chú ý là tiền di chuyển tại HK tương đối cao. Mình ban đầu không kiểm soát được số tiền này nên đã có chút vượt mức cho khoản di chuyển. Nhưng cũng hem sao, chuyến đi nào cũng cần phải có chuẩn bị dư dả chút xíu tiền chứ!

Di chuyển từ sân bay vào trung tâm và ngược lại: lần này đi thì đi train vào HK và đi train ra HK. Ta nói rất đáng tiền. Tùy bạn, bạn có thể chọn xe bus đi vào HK, nhưng mà khi đi train và MTR thì từ sân bay vào khu trung tâm cũng mất 45mins với cái tốc độ chạy kinh khủng, thì đi bus chắc phải 1,5 tiếng. Phí di chuyển bên đó cũng dc, cũng ngang ngửa phí bên sing thôi. Nhưng chủ yếu vẫn là đi bộ là nhiều. Tính ra MTR bên đó vượt biển thì giá vậy cũng đâu có mắc đâu. Phí di chuyển Vy trả cho toàn bộ hành trình là 25.5 USD ( khoảng HK$200)

6. Ăn uống:

Ôi nếu mê phim HK chắc hẳn mấy bạn cũng như mình, sẵn sàng truy lùng mấy món ăn nổi tiếng nhứt để đi ăn cho banh chành.

Mình ăn ở khu Mong Kok là chủ yếu, cứ càn quét hết đi các bạn ah.

Còn dimsum thì mình rất siêng, lặn lội qua tuốt bên Lan Kwai Fong. Quán bên ngoài cũ kĩ, mừng thầm vì sắp dc ăn no căng bụng. Nhưng cái gì cũng cần thử thách hay sao á. Quán có tầng trên, xây theo kiểu tầng lửng. Ban đầu nhìn vào, thấy bên dưới chả có khách nào ngồi ăn cả, đến cái bàn cũng chả có, mình chửi rủa thầm trong bụng là, quái quỷ thật, chả lẽ mất công sức mà cuối cùng trên website chỉ sai hả. Nhưng sự thật đã làm mình hết cả hồn lun. Lúc đi bộ lên tầng lửng, hỡi ơi, người HK đang ngồi kín cả cái tầng, bàn nào cũng đủ chục người, chắc cũng hơn 20 bàn chứ không ít, ngồi ăn và cười nói ầm ầm, toàn bằng tiếng Hoa, hiểu chết liền.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s