Chiang Mai – Những điều cần chuẩn bị cho chuyến đi

1. Di chuyển đến Chiang Mai: đến được Chiang Mai, có 2 cách:

 Đường hàng không: có nhiều hãng nội địa giá vé rất mềm như Nok Air hoặc Air Asia bay thẳng từ Bangkok đến Chiang Mai. Mình bay của hãng Air Asia, chuyến 6h sáng. Bay mất khoảng hơn 1 tiếng, khứ hồi luôn tầm 1,5tr.

 Đường tàu hỏa: lời khuyên là không nên chọn cách này vì mình được vài người bạn đi rồi và họ bảo rất kinh khủng. Giá vé cũng không rẻ hơn là bao nhưng nếu bạn muốn có chuyến đi thoải mái thì chọn phương án đầu tiên để tiết kiệm thời gian và nếu mua vé từ sớm thì vé cũng rất rẻ.

dsc07445

 

2. Vị trí khu vực:

🐾 Chiang Mai là thành phố phía Bắc, trên núi nên không khí mát mẻ. Đợt mình đến là ngay lễ hội thả đèn trời vào tháng 11 nhưng cũng không quá nhiều khách du lịch đến mức nghẹt thở đâu. Tại Chiang Mai chia làm 2 khu: New town và Old town.

🐾 Khu New town: tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng, khu chợ đêm lớn. Trên Chiang Mai có khá nhiều khách sạn 4, 5 sao, chứng tỏ nơi này tuy nhỏ mà có võ hihihi. Đa số du khách chọn ở khu này để thuận tiện đi tham quan.

🐾 Khu Old town: tập trung rất nhiều Pagoda ( chùa) để tham quan. Mỗi chùa được xây dựng theo một kiến trúc riêng. Mình dành nửa buổi sáng đi khu old town, đi dạo qua các chùa vì chúng nằm gần nhau. Mình hỏi xin bản đồ khu old town, đón tuk tuk và đi bộ lòng vòng khu ấy.

 

3. Nơi ở và ăn uống

 Vì đây là chuyến đi công tác nên hotel được công ty đặt sẵn. Mình ở tại Shangri-La 2, đi bộ 2 phút là đến khu chợ đêm sầm uất nhất Chiang Mai, cực kì tiện lợi. Điều mình thích ở hotel này chính là cạnh cửa sổ có ghế sofa loại lớn, buổi tối kéo rèm ngắm đường phố.

 Cũng bởi vì chuyến công tác nên ăn uống cũng tại hotel, không có thời gian đi ra ngoài thưởng thức. Tuy nhiên, mình có cảm giác đây là thành phố lười í, buổi sáng 10h vẫn chưa thấy chỗ bán thức ăn dọn ra bán. Nhịp sống ở đây cứ chầm chậm, bình dị đến lạ thường.

 Và ở Chiang Mai có rất nhiều cửa hàng tiện lợi như 711, bạn cứ vào đó mua thức ăn nhanh nếu không có thời gian nấu nướng

dsc07512

dsc07467

dsc07468

dsc07471

4. Sử dụng phương tiện công cộng:

– Nếu từ sân bay đi vào khu new town, các bạn đón taxi tại sân bay nhé, giá taxi là giá cố định luôn nên không cần trả giá kì kèo, giá 1 lượt là 200bath.

– Taxi cũng không phổ biến lắm

 Sử dụng tuk tuk: là phương tiện bạn sẽ thấy đâu đâu cũng có, nhưng nhớ trả giá. Lúc mới đến, mình bắt tuk tuk đi ra chợ, chú tài xế bảo 100 bath, mình trả giá còn 70 bath, nhưng vậy còn bị hớ. Thật ra thì đến chợ cũng gần, mình thấy chỉ khoảng 7 phút chạy xe à. Lúc về, mình trả giá chiếc khác còn 50 bath.

5. Tham quan khu Old town ở Chiang Mai:

 Nếu bạn ở new town thì đón tuk tuk tới old town nhé, mình trả tiền tuk tuk là 80 bath cho 1 lượt. Và nhớ hỏi xin bản đồ tại khách sạn mà bạn ở, họ sẽ ghi chú cho bạn những ngồi chùa nào lớn bạn nên đến.

6. Chợ đêm tại Chiang Mai:

🐾 Tại đây có 2 khu chợ đêm lớn, nằm sát nhau. Họ bày bán rất nhiều vật lưu niệm để bạn mua làm quà.

🐾 Địa chỉ: Night Bazaar Place Chiang Mai, Amphoe Mueang Chiang Mai, Chang Wat Chiang Mai 50100

 

dsc07543

 

 

dsc07551

 

dsc07571

 

 

Link hình chi tiết: Chiang Mai

Link hình tại page: Chiang Mai

Advertisements

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s